Trang chủ

Giới thiệu

Gạch nhập khẩu

Gạch Việt Nam

Gạch ốp lát

Gạch lát nền

Gạch giả gỗ

Gạch vân đá

Liên hệ

Chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

5.0/5 (1 votes)

Chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng được nhiều người quan tâm và tìm hiểu kỹ khi có nhu cầu xây dựng nhà ở. Theo quan niệm của nhiều người, màu gạch ngoài ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ chung còn liên quan đến phong thủy của ngôi nhà.

Chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Vậy cách chọn gạch lát nền hợp với phong thủy như thế nào? Làm thế nào để chọn được màu gạch hợp tuổi, mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia đình. Cùng gạch Hoàng Kim tìm hiểu chi tiết bài viết này nhé.

1. Phong thủy nhà ở là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách chọn gạch lát nền hợp với phong thủy nhà ở chúng ta cùng tìm hiểu về phong thủy nhà ở là gì trước nhé. Hãy cùng, nhà gạch Hoàng Kim tìm hiểu nhé.


Phong thủy nhà ở là kết quả của sự nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường, để thiết kế không gian sống mang tới sự bình an và thịnh vượng.

Ngày nay, khi thiết kế nhà ở, con người đã ứng dụng phong thủy vào như xem hướng nhà, xem thời gian động thổ, lựa chọn màu sắc của vật tư…. để giúp tăng vượng khí, mang lại may mắn cho những thành viên trong ngôi nhà.

1.1 Những yếu tố ảnh hưởng tới phong thủy nhà ở

Một ngôi nhà được xem là hợp phong thủy cần hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi từ: địa hình, vị trí, có sự thông thoáng lẫn sự tác động của ánh nắng, gió và những vật dụng trang trí. Sau đây là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới phong thủy nhà ở bạn cần chú ý khi thiết kế và xây dựng.a) Lựa chọn hướng hợp mệnh, hợp tuổi của gia chủ

Lựa chọn hướng nhà là một trong những tiêu chí đầu tiên khi xây nhà theo phong thủy. Việc chọn hướng nhà hợp với mệnh, tuổi của gia chủ se mang đến sự thuận lợi, khỏe mạnh và hạnh phúc cho gia đình.

Thông thường chúng ta khi chọn hướng nhà sẽ chọn theo Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch, người nào có mệnh tương ứng sẽ chọn hướng tương ứng:

 • Đông Tứ Trạch có 4 hướng : Bắc, Nam, Đông, Đông Nam
 • Tây Tứ Trạch có 4 hướng : Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

b) Không gian thoáng

Phong thủy luôn hướng tới sự thông thoáng, vì thế khi thiết kế, xây dựng cho đến việc lựa chọn đồ đạc trang trí, sắp xếp nội thất bạn cần yêu tiên sự thông thoáng, ngăn nắp để tạo ra không gian sống thoải mái. Lưu ý thông thoáng nhưng không được sắp xếp để gió có thể thổi một mạch từ trước cửa ra sau nhà.

c) Ánh sáng tự nhiên đầy đủ

Ánh sáng tự nhiên là một trong những ưu tiên hàng đầu khi thiết kế xây dựng ngôi nhà hiện nay. Ánh sáng chiếu vào mang đến nguồn năng lượng tích cực, không gian tràn trề nhựa sống.

Tuy nhiên, không để ánh nắng mặt trời chiếu quá mạnh vào sẽ mang cảm giác khó chịu, gắt gỏng, nóng nảy trong người, những tia sáng cũng kèm theo các tia cực tiếm nên cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tế bào da, sức khỏe mỗi người. Ngược lại bạn cũng không để một ngôi nhà quá ẩm thấp, tối tăm sẽ mất đi năng lượng.

Vậy nên yếu tố ánh sáng tự nhiên đầy đủ, phù hợp là một trong những ưu tiên và cân nhắc của các gia chủ khi xây dựng.

d) Màu sắc hài hòa

Sau cùng màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến phong thủy nhà ở. Cách bố trí, chọn lựa những nội thất, đồ trang trí cũng dựa vào mệnh, tuổi của gia chủ và những thành viên của gia đình để mang đến cuộc sống gia đình hạnh phúc, bình an và thành công.

Đặc biệt, việc chọn gạch ốp tường, gạch lát nền hợp với phong thủy, thiết kế của ngôi nhà không chỉ mang đến vẻ đẹp sang trọng, sự thịnh vượng, may mắn cho gia chủ mà còn hỗ trợ cung cấp thêm ánh sáng, không gian sống thoáng đãng. Tùy vào từng mệnh, tuổi của gia chủ mà chọn những màu sắc tương sinh và tránh những màu tương khắc

1.2 Các ngày sửa chữa xây dựng nhà ở may mắn

Theo quan niệm của dân gian, ngày đẹp, ngày may mắn chính là khoảng thời gian các chòm sao mang tới vượng khí, cát khí cho con người. Những ngày đẹp thường được các gia chủ lựa chọn để sữa chữa, xây dựng nhà với với mong muốn mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Mỗi tháng, mỗi mùa trong năm sẽ có những ngày đẹp cụ thể, và trong mỗi ngày cũng sẽ có những giờ hoàng đạo. Gia chủ hoàn toàn có thể tra cứu và lựa chọn những ngày đẹp, may mắn để thực hiện công việc của mình. Sau đây là những ngày xấu trong tháng, năm nên lưu ý khi chọn ngày giờ xây dựng theo phong thủy.

 • Tam nương (3, 7, 13, 18, 22 và ngày 27 âm lịch)
 • Thọ tử (5, 14 và ngày 23 âm lịch)
 • Dương công kỵ nhật (ngày 13 tháng Giêng, ngày 11 tháng 2, ngày 9 tháng 3, ngày 7 tháng 4, ngày 5 tháng 5, ngày 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp)
 • Tháng 3 và tháng 7 âm lịch.

2. Cách chọn gạch lát nền hợp với phong thủy Gia Chủ

Lựa chọn gạch lát nền hợp với phong thủy gia chủ là một trong những quan niệm phương Đông được nhiều người ứng dụng, bởi màu sắc gạch hợp mệnh ngoài mang đến ngôi nhà đẹp, có tính thẩm mỹ thì còn mang đến sự sung túc, thịnh vượng, suông sẻ cho mọi thành viên gia đình.


2.1 Lợi ích của việc chọn gạch lát nền hợp với phong thủy nhà ở

Ngày nay, khi lựa chọn những vật liệu xây dựng, đặc biệt là gạch trang trí, mỗi người luôn lựa chọn màu sắc vừa phù hợp với thiết kế, vừa hợp mệnh, hợp tuổi để mang tới sự thuận lợi trong mọi mặt của cuộc sống.

Theo phong thủy, khi lựa chọn gạch lát nền có màu sắc hợp mệnh, hỗ trợ tương sinh sẽ mang tới sự thuận lợi trong cuộc sống, công danh, tiền tài và sức khỏe. 

Càng hợp mệnh sẽ khiến bạn có cuộc sống càng may mắn, thuận lợi hơn, đặc biệt mỗi thành viên trong gia đình luôn yêu thương nhau. Đây cũng là những điều mà bất cứ ai cũng mong muốn có được. 

2.2 Cách chọn gạch dựa vào tuổi gia chủ kết hợp với màu gạch

Tùy vào từng năm sinh và tuổi của gia chủ mà màu sắc gạch lát nền sẽ tương ứng với 5 mệnh của ngũ hành là Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. 

Khi màu sắc tương sinh và tương khắc hài hòa sẽ mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ. Sau đây là các chọn màu gạch tương ứng với từng mệnh của mỗi người:


a) Chọn màu gạch lát nền cho người thuộc mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp với: Màu vàng, màu trắng, xám bạc. Và khắc với màu đỏ, hồng. Do đó, nếu gia chủ là người mệnh kim thì có thể chọn màu gạch lát nền là vàng, trắng hoặc xám bạc. 

Trong đó màu trắng là màu đại diện của mệnh kim, gạch màu trắng sử dụng sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Trong thiết kế, màu trắng cũng mang đến không gian thoáng, sang trọng và sạch sẽ. Ngôi nhà của bạn sẽ trà trề sinh khí và hiện đại hơn.

b) Chọn màu gạch lát nền cho người thuộc mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp với: Màu đen, màu xanh dương, màu xanh dương nhạt, màu xanh lá cây. Và khắc với màu vàng đậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt.


Vậy, người mệnh mộc nên chọn màu gạch lát nền xanh dương, xanh giá, xanh biển…Người mệnh mộc có thể kết hợp với màu đen của mệnh thủy cũng mang lại sự hài hòa. Lưu ý tuyệt đối không nên chọn màu trắng và những màu tương khác còn lại với mệnh Mộc.

c) Chọn màu gạch lát nền cho người thuộc mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp với: Màu đen, trắng. Và khắc với màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu, xanh lá cây. Nên bạn có thể sử dụng gạch màu đen hoặc trắng. 


Đồng thời người mệnh Thủy có thể kết hợp giữa màu đen và xanh biển bởi vì kim sinh thủy. Lưu ý tránh những màu tương khắc.

d) Chọn màu gạch lát nền cho người thuộc mệnh Hỏa

Đối với người mệnh Hỏa hợp với: Màu đỏ, xanh lá cây, tím, cam. Và khắc với màu đen, xám, xanh biển sẫm, vàng, nâu đất. Nên dựa theo phong thủy màu gạch lát nền cho người mệnh Hỏa nên chọn là hồng và tím. 


Để giảm bớt sự nóng cho ngôi nhà thông qua mà đỏ, hồng, tím, bạn có thể chọn những tông màu trầm hơn để mang lại sự hài hòa và cân bằng.

e) Chọn màu gạch lát nền cho người thuộc mệnh Thổ

Cuối cùng người mệnh Thổ hợp với: Màu vàng nhạt, vàng nâu, đỏ, hồng, cam, tím. Và khắc với màu xanh lục đậm, xanh da trời, xanh lá cây. 


Vì thế tông màu vàng đất và nâu sẽ là màu nổi bật của mệnh hỏa khi lựa chọn gạch lát nền. Hỏa sinh Thổ nên bạn có thể kết hợp với tông màu hồng, tím để hòa hợp với không gian, mang lại sự ấm cúng hơn.

>> Các bạn xem thêm cách xem phong thủy nhà ở

3. Top 15 mẫu gạch lát nền nhà đẹp

Hoàng Kim Tiles xin giới thiệu đến quý khách hàng các mẫu gạch lát nền đẹp được ứng dụng thịnh hành nhất hiện nay. Cùng tham khảo để lựa chọn những màu sắc phù hợp với không gian ngôi nhà bạn nhé.

4. Nhà phân phối gạch ốp lát Hoàng Kim

Hoàng Kim Tiles là đơn vị chuyên phân phối các dòng sản phẩm gạch ốp tường, gạch lát nền, gạch trang trí, lót sàn, lát trần và gạch giả gỗ trong nước và gạch nhập khẩu với chất lượng đảm bảo, giá cả phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. 

Trong đó các sản phẩm gạch lát nền luôn có sẵn mẫu mã, kiểu dáng từ các thương hiệu lớn.


Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc phân phối các sản phẩm gạch, Hoàng Kim Tiles luôn cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng đảm bảo, đạt tiêu chuẩn, thiết kế đa dạng để mang đến không gian ngôi nhà đẹp, sang trọng.

Hoàng Kim Tiles nói không với hàng giả, hàng nhái, cam kết để chỉ cung cấp những dòng sản phẩm chính hãng, có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. 

Kích thước gạch lát nền tại đây rất đa dạng 20x20 cm, 20x25cm, 25x40cm, 40x40cm, 300x300cm, 300x600cm… giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Khi sử dụng sản phẩm gạch Hoàng Kim, quý khách hàng sẽ nhận được những hỗ trợ sau:

 • Sản phẩm chính hãng, chất lượng đảm bảo
 • Mẫu mã, kích thước đa dạng
 • Màu sắc sang trọng
 • Giá cả ổn định, có nhiều chính sách ưu đãi dành riêng cho từng đối tác, khách hàng.

Đã có rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn Hoàng Kim làm đối tác mang đến những không gian hiện đại, sang trọng và đảm bảo chất lượng, gia tăng tuổi thọ của công trình. Còn bạn thì sao? H

Nếu bạn đang có nhu cầu cần mua gạch ốp lát, gạch lát nền thì còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay Showroom Hoàng Kim hoặc liên hệ Hotline để được tư vấn và lựa chọn mẫu gạch phù hợp với nhu cầu nhé.

>> Các bạn xem thêm: mẫu gạch lát nên phòng khách đẹp

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 9-11N Nguyễn Thị Thập, Tân Phú, Quận 7, HCM
 • Hotline: 0972 334 675 - 0934 113 628
 • Email: info@gachhoangkim.com
 • Website:www.gachgiatot.vn

SẢN PHẨM LIÊN QUAN